Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

09/06/2023 16:53
Sau khi ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tự tại, làm những điều mình thích và chưa sẵn sàng mở lòng với người mới.

Sau khi ly hôn, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tự tại, làm những điều mình thích và chưa sẵn sàng mở lòng với người mới.

Không phải 'Nhạc sĩ giàu nhất Việt Nam'Nguyễn Văn Chung nói với VietNamNet không phải 'Nhạc sĩ giàu nhất' hay 'Nhạc sĩ có thu nhập từ tác quyền cao nhất' như lời đồn.

Hiện tại ngoài Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) còn một số đơn vị, pháp nhân khác có chức năng thu tiền tác quyền. Anh thuộc top 3-5 nhạc sĩ có thu nhập từ tác quyền cao nhất ở VCPMC tùy quý.

Dù vậy, gia tài âm nhạc đồ sộ giúp Nguyễn Văn Chung sống thoải mái mà không cần nguồn thu nhập khác. Mỗi quý anh thu 300-500 triệu đồng, mỗi năm khoảng 1,2-2 tỷ đồng từ tác quyền.

Đến nay, Nhật ký của mẹ vẫn là tác phẩm mang lại anh tiền tác quyền cao nhất. Ngoài hoạt động thu phí tác quyền của VCPMC, thỉnh thoảng anh ký một số hợp đồng khai thác riêng.

Đơn cử năm 2015, Trung tâm sản xuất âm nhạc Casa Musica (Đức) trả 5.000 USD (khoảng 113 triệu đồng) để đưa bài Nhật ký của mẹ vào Tuyển tập Những ca khúc nhạc khiêu vũ xuất sắc nhất.

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Chung còn viết nhạc quảng cáo, hòa âm phối khí, đạo diễn âm nhạc, quay gameshow, quay talkshow...

Nhạc sĩ tự hào việc có thể sống với đam mê nghệ thuật. Với nền tảng sẵn có, anh hầu như không chịu áp lực nào, chỉ chuyên tâm vào sáng tác.

Mục tiêu hiện tại của Nguyễn Văn Chung là phát triển mảng nhạc thiếu nhi. Dành 8 năm sáng tác 300 bài, anh đang triển khai một số dự án để đưa các bài này vào sâu rộng đời sống của trẻ em.

Nguyễn Văn Chung theo đuổi nhạc thiếu nhi vì 2 con Suri và Pu. Anh thường nghĩ về các con và học trò khi viết nhạc, các bé cũng là thính giả đầu tiên.

Anh viết bài Gia đình nhỏ, hạnh phúc to để gửi gắm mong ước các con luôn hạnh phúc nhất trong nhà mình; hay bài Mẹ ơi có biết được viết để các bé hát tặng mẹ những dịp đặc biệt.

Suri Kim Anh - con nuôi của Nguyễn Văn Chung - đặc biệt thích các sáng tác của cha, thường say sưa nghe và hát theo. Cô bé từng được cha cho tham gia các chương trình giải trí để thỏa đam mê hát.

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

Cây đàn, âm nhạc là nơi nhạc sĩ nương náu tâm hồn.

Sống cho mình nhiều hơn hậu ly hôn

Cuộc sống của Nguyễn Văn Chung hiện xoay quanh làm việc, chăm sóc, nuôi dạy con và thăm nom mẹ. Khi các con ngủ, anh dành thời gian cho riêng mình như đọc sách, xem phim, viết nhạc.

Hàng tuần anh đi đá banh cùng đồng nghiệp đến 21-22h, cuối tuần đi tập boxing, leo núi nhân tạo, học lồng tiếng...

"Cuộc sống gần đây của tôi rất vui, lúc nào cũng thoải mái, hạnh phúc. Sau ngày làm việc, vận động mệt nhoài, tôi về nhà ngủ bất cứ lúc nào mình muốn", nhạc sĩ nói.

Nguyễn Văn Chung và vợ cũ - chị Kim Thanh giữ quan hệ chừng mực, cùng nhau dõi theo hành trình trưởng thành của bé Pu. Anh viết nhạc để bé hát tặng mẹ, chủ động thông tin về con với chị.

Nguyễn Văn Chung sống cho mình nhiều hơn khi độc thân.

Chị Thanh từng chia sẻ với VietNamNet luôn biết ơn những gì đã nhận từ Nguyễn Văn Chung trong và sau ly hôn. Chị nhận lỗi khiến hôn nhân tan vỡ, luôn mong chồng cũ sống hạnh phúc.

Hiện tại, Nguyễn Văn Chungđặt sự nghiệp và gia đình lên hàng đầu còn tình yêu 'không quan trọng nữa'.

Sau khi ly hôn, anh từng mất nhiều năm giải quyết các vấn đề phát sinh và tồn đọng liên quan tài sản, nợ nần, con cái... chỉ vừa ổn định cuộc sống gần đây.Anh đánh dấu hành trình mới bằng việc mua nhà và đón các con về ở.

Nhạc sĩ thừa nhận thỉnh thoảng gặp gỡ, rung động trước vài cô gái nhưng đều dừng ở quan hệ bạn bè. Đôi lần việc tìm hiểu người mới gợi anh nhớ vết thương lòng cũ.

Nguyễn Văn Chung cho hay: "Bạn nói tôi là 'chim sợ cành cong' cũng đúng. Chuyện cũ trong tôi vừa lắng xuống, tôi không muốn xáo trộn nên chưa sẵn sàng, hào hứng với tình yêu".

Mặt khác, Nguyễn Văn Chung xác định không yêu cho vui mà tìm người tri kỷ, đồng hành lâu dài trong cuộc sống dựa trên quan điểm sống, thái độ sống, cách cư xử, quan điểm về công việc, gia đình...

Về kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đổ vỡ, nhạc sĩ cho biết: "Tôi sợ chia sẻ mấy bài không hết nhưng trọng tâm là hòa hợp quan điểm sống và tương xứng về trình độ".

"Đơn giản là tôi chọn kỹ, tính kỹ hơn vì sợ sai lần nữa. Tôi không trốn tránh và tin sẽ có người phù hợp với mình xuất hiện", Nguyễn Văn Chung nói thêm.

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

Vợ cũ Nguyễn Văn Chung bật khóc nhận lỗi khiến hôn nhân tan vỡTrên Facebook cá nhân, chị Kim Thanh - vợ cũ nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung - bất ngờ nhận lỗi trong việc dẫn đến hôn nhân tan vỡ, mong mọi người ngừng chỉ trích chồng cũ. Hoa hậu

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

Hoa hậu

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn

Nguồn vietnamnet.vn

Cuộc sống giàu có, tự tại của nhạc sĩ 'Nhật ký của mẹ' hậu ly hôn - Giải Trí