Làm gì để săn được học bổng bậc Trung học 2024 tại New Zealand?

13/06/2024 09:20

Không khí sôi nổi tại buổi lễ với sự có mặt của gia đình các em học sinh xuất sắc nhận học bổng

Học bổng NZSS, dành riêng cho học sinh Việt Nam từ lớp 8 đến lớp 10, bắt đầu từ năm 2019. Năm nay, chương trình nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển chất lượng từ học sinh khắp cả nước. Với hình thức ứng tuyển qua video, học bổng NZSS khuyến khích học sinh thể hiện sáng tạo và tiềm năng.

Làm gì để săn được học bổng bậc Trung học 2024 tại New Zealand?

Các học sinh nhận học bổng NZSS 2024

Theo đó, sau quá trình tuyển chọn, 14 cá nhân xuất sắc đã được chọn trao Học bổng NZSS 2024 và sẽ bắt đầu học tập tại các trường trung học New Zealand vào tháng 7/2024 hoặc tháng 1/2025.

Ngoài ra, cơ chế học bổng kép của năm nay cũng mang lại thêm cơ hội cho những học sinh không nhận được học bổng NZSS chính thức, giúp tối đa hóa cơ hội nhận học bổng từ các trường tại New Zealand.

Ông Scott James - Tổng Lãnh sự kiêm Tham tán Thương mại New Zealand tại Việt Nam cho biết: “Học bổng NZSS là sáng kiến quan trọng, củng cố quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và New Zealand. Tôi hy vọng rằng các em học sinh sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi, trải nghiệm và phát triển bản thân, đồng thời đóng góp tích cực vào cộng đồng địa phương”.

Tại buổi lễ, các tân chủ nhân học bổng NZSS 2024 và gia đình lắng nghe chia sẻ từ đại diện Hội Sinh viên Việt Nam tại New Zealand (VSANZ), các học sinh đạt học bổng NZSS 2019, 2023 và các phụ huynh có con đang học tại New Zealand để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học.

Em Nguyễn Thủy Trúc, chủ nhân học bổng NZSS 2023 chia sẻ, bản thân đã thay đổi tích cực sau một năm học tại New Zealand.

“Người New Zealand luôn hoan nghênh các câu hỏi và sẵn sàng giúp đỡ”, Thủy Trúc cho biết.

Em Nguyễn Thảo Nguyên, chủ nhân học bổng NZSS 2023 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giao lưu và chia sẻ văn hóa với bạn học và gia đình bản địa để hòa nhập tốt hơn.

Còn em Nguyễn Tuấn Minh, nhận học bổng NZSS 2020, hiện là sinh viên năm ba Đại học Auckland, khuyên các tân du học sinh nên tìm hiểu khả năng học vượt lớp để rút ngắn thời gian học và phát triển nhanh trong môi trường mới.

Học bổng NZSS đã được đón nhận và đánh giá cao, mở ra cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand, chuẩn bị hành trang vững chắc cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Đông Hường

Nguồn giadinhonline.vn

Làm gì để săn được học bổng bậc Trung học 2024 tại New Zealand? - Đời Sống