Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào dân tộc tại Quảng Ninh

14/06/2024 16:11

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh khám lưu động, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc

Tại chương trình, các bác sĩ đã tiến hành khám tổng thể cho trên 290 người với hơn 1000 lượt khám ở các chuyên khoa nội, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt, thực hiện 290 ca siêu âm tổng quát, hơn 250 ca điện tim, thử đường huyết mao mạch và cấp phát gần 200 đơn thuốc cho người dân xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc.

Bên cạnh đó, những trường hợp phát hiện người dân mắc bệnh nặng, đoàn khám đã tư vấn, hướng dẫn cho người bệnh chuyển tuyến, sử dụng bảo hiểm y tế để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị một cách tốt nhất.

Sau khám, người dân trên địa bàn các xã khó khăn được kê đơn và nhận thuốc điều trị miễn phí. Đồng thời, các bác sĩ đã tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp như sốt cao, dị vật đường thở, đuối nước cùng một số thao tác cơ bản trong sơ cứu chấn thương...

Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào dân tộc tại Quảng Ninh

Bác sĩ nội soi kiểm tra tai mũi họng cho bà con

Quá trình thăm khám, các bác sĩ trong đoàn đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng, đậu mùa khỉ và cúm A/B… nhằm góp phần nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh, không để bệnh dịch kéo dài và lan rộng trong cộng đồng.

Qua những lần khám, chữa bệnh tình nguyện của các bác sĩ tuyến tỉnh đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

V. Hùng

Nguồn giadinhonline.vn

Khám, cấp thuốc miễn phí cho gia đình đồng bào dân tộc tại Quảng Ninh - Đời Sống